tủ thờ 3 cấp

Sản phẩm độc đáo – Tủ thờ 3 cấp

bàn thờ chiếm một vị trí trang trọng nhất, tủ thờ là một vật dụng rất quan trọng trong phong tục thờ cúng Ông/Bà tổ tiên, tiền nhân của người Việt. Tủ thờ là một vật dụng thờ cúng được làm bằng gỗ có chân đứng ( Hoặc không chân dùng để treo ), phía trên cùng là mặt tủ thờ bằng gỗ rộng thường từ 41cm trở lên, xung quanh có trang trí hoa văn, phía giữa có bố trí tay kéo dùng để đựng hương, nến …. Tùy thuộc vào không gian thờ cúng của mỗi căn nhà, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà người ta lựa chọn những chiếc bàn thờ gỗ sao cho phù hợp với không gian thờ cúng và khả năng chi tiêu của mỗi gia đình

tủ thờ 3 tầng

Các kiểu mẫu tủ thờ 3 tầng

  • Tủ thờ 3 tầng thờ chúa
  • Tủ thờ 3 tầng thờ gia tiên
  • Tủ thờ 3 tầng thờ phật

bàn thờ gia tiên đẹp là kiểu cổ được thế hệ ông cha ta sử dụng từ rất lâu đời như chúng ta thường thấy các sản phẩm bàn thờ một tầng bằng gỗ trong các ngôi nhà cổ như: Án gian, sập thờ cổ… Bàn thờ ba tầng có nghĩa là bàn thờ được chia thành ba cấp, thường thì cấp trên cùng ( tầng trên cùng ) thờ phật, tầng thứ hai ( cấp thứ hai ) thờ gia tiên, cấp cuối cùng ( Cấp thứ 3 ) dùng để đựng các vật dụng thờ cúng như: Bát hương, lọ hóa, đèn cầy….

Chất liệu cho tủ thờ và bàn thờ gia tiên

tủ thờ 3 cấp

Gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Vì vậy mà trong phòng thờ trang trọng và tôn nghiêm, các tủ thờ, bàn nước, kệ thường được gia chủ lựa chọn vật liệu gỗ rất kỹ càng. Những gỗ cũng có rất nhiều loại, đối với những gia đình có điều kiện thì việc lựa chọn gỗ trắc, lim cũng là điều dễ hiểu, bởi đây là loại gỗ hiếm, thường có giá tương đối cao, tầm 5-6 triệu đồng/chiếc với kích thước 1,5×2,1m. Những gia đình nghèo nàn hơn về kinh tế thì sẽ chọn gỗ mít, gỗ sồi, gỗ xoan đào… là lựa chọn tối ưu, chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm.

Gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn cho sản phẩm nội thất phòng thờ bởi sự chắc chắn và sự bền bỉ theo thời gian. Vật liệu gần gũi, mộc mạc, thân thiện và hướng đến giá trị truyền thống cổ xưa
Đồ nội thất phòng thờ sang trọng linh thiêng cao cấp nhất là sản phẩm từ gỗ đỏ và hương với 2 đặc tính là màu sắc đẹp và vân gỗ đặc sắc.
Lựa chọn kích thước cho bàn thờ hai tầng đẹp ở gia đình bạn sao cho phù hợp phong thủy, kích thước chuẩn lỗ ban.
Do đó, sản phẩm nội thất phòng thờ chắc chắn sẽ phải được làm bằng gỗ tự nhiên. Nhưng nên lựa chọn chất liệu gỗ thế nào cho phù hợp, với tủ thờ gỗ gõ đỏ, căm xe, xoan đào… mít, gụ được rất nhiều người lựa chọn tùy thuộc vào màu sắc và chạm khắc..

Màu sắc cho tủ thờ gia tiên của gia đình bạn

Màu sắc cho tủ thờ gia tiên cũng thường được chọn rất kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà. Những tủ thờ gỗ với gam màu nhã nhặn như trắng, cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng vừa có tác dụng lưu trữ, vừa là điểm nhấn nhã nhặn mang lại nét tôn nghiêm cho những căn phòng thờ. Có rất nhiều kiểu mẫu tủ gỗ dành riêng cho phòng thờ mà gia chủ có thể xem xét sao cho phù hợp với phòng thờ nhà mình, từ tủ âm tường, kệ rời, cho đến tủ hai trong một.

Chúc các bạn sớm lựa chọn cho mình một tủ thờ hợp ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *