Nên tránh để một số đồ vật ở đầu giường

Rất nhiều trong chúng ta thường có thói quen để gối tựa, đồng hồ báo thức… trên đầu giường. Thói quen này tưởng chừng như vô hại, nhưng bạn biết không chúng có thể sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn đấy. Bạn hãy tham khảo 5 đồ vật không nên để trên đầu giường dưới đây để có cách sắp xếp hợp lý đảm bảo sức khỏe cũng như giấc ngủ ngon cho gia đình mình nhé!

1. Đồng hồ báo thức

Với tính chất gây sự giật mình mà đồng hồ báo thức mới có tác dụng đánh thức và kéo chúng ta ra khỏi giấc ngủ say. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc thường xuyên bị giật mình bởi tiếng chuông đồng hồ báo thức có thể gây ra sự ức chế thần kinh, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Đồng thời, một trong những nguyên nhân gây mất ngủ đó là do tiếng tíc tắc của chiếc đồng hồ đề ngay trên đầu giường của bạn.

images (6)

2. Gối tựa

Nếu bạn là người có thói quen để nhiều gối tựa trên đầu giường thì bạn hãy suy nghĩ về việc bỏ qua thói quen này nhé!

Vấn đề thứ nhất mà bạn gặp phải là khi ngủ bạn thường gạt dồn gối thành đống cao lên và gối đầu lên chúng. Cách gối đầu cao này sẽ không tốt cho đốt sống cổ của bạn bởi vì độ cao phù hợp nhất của gối dành cho chúng ta là 10-12 mm.

Vấn đề nữa mà bạn có thể gặp phải là để quá nhiều gối trên đầu giường sẽ chiếm nhiều diện tích giường ngủ, gây chật chội và tạo cảm giác áp lực tâm lý, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Vì gối gác đầu nằm là vật không thể thiếu đối với nhiều người nhưng bạn biết không trong gối vẫn có chứa một số sinh vật gây bệnh tiềm ẩn mà nếu chúng ta không giặt, phơi thường xuyên. Hít phải các sinh vật gây bệnh này bạn dễ bị các vấn đề về hô hấp. Có thể bạn không thể thiếu gối nằm khi ngủ nhưng chúng ta phải hạn chế để quá nhiều gối quanh đầu nằm bởi những lý do trên, và hãy thường xuyên giặt, phơi gối dưới ánh nắng mặt trời.

tải xuống (2)

3. Cây xanh

Rất nhiều gia đình sử dụng việc để cây xanh trong nhà để thanh lọc không khí tuy nhiên, về ban đêm cây xanh lại hút Oxy và thải CO2. Nếu phải sống lâu trong môi trường thiếu O2 thường xuyên như thế sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn và gây ra mệt mỏi. Thêm nữa, trong đất trồng cây có thể tiềm ẩn nhiều nấm mốc gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn như dị ứng, hen suyễn, các bệnh về hô hấp… Vì thế bạn tuyệt đối không nên đặt cây xanh nơi đầu giường ngủ

khong-nen-de-cai-gi-trong-phong-ngu

4. Thú nhồi bông

Thú nhồi bông là đồ vật được đặt trên giường nhiều tại các gia đình, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Trên thú nhồi bông chứa sợi bông hóa học, tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Nếu để thường xuyên tiếp xúc với thú bông rất dễ bị dị ứng mắt, da, các bệnh về hô hấp.

images (7)

5. Đồ điện

Các loại đồ điện như: đài, sạch điện thoại, đèn bắt côn trùng, ổ điện… thường chứa lượng bức xạ lớn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên để chúng cách xa giường ngủ. Bạn nên sắp xếp những đồ điện ở các góc tường, giữ khoảng cách với giường ngủ. Riêng ổ cắm điện phải cách đầu giường từ 2 mét trở lên.

Phòng ngủ, giường ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, hãy để cho tâm trí của bạn tránh xa những điều có thể làm nó phải hoạt động khi đặt lưng lên giường, cũng như hãy tạo không khí thật tốt để có giấc ngủ ngon, sâu.

Hãy chú ý hơn tới sức khỏe của mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *