Những điều cần kiêng kị trong cách bài trí bàn thờ gia tiên

5 điều cần kiêng kị trong cách bài trí bàn thờ gia tiên

Phong tục thờ cúng Thần Linh và gia tiên trong dân gian Việt Nam đã xuất hiện truyền lại từ bao đời nay. Đây là cách thể hiện tấm lòng kính hiếu của con cháu đối với tổ tiên của mình và các vị Thần Linh cai quản trong ngôi nhà , với hy vọng các vị Thần Linh và gia tiên sẽ phù hộ mang lại niềm tin, sức khỏe để con cháu có chỗ dựa. Bởi vậy không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với các hộ gia đình. Hôm nay Công ty chuyên phân phối các sản phẩm bàn thờ ANAMO chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một điều kiêng kỵ cần phải lưu ý để thiết kế phòng thờ đẹp và các bài trí bàn thờ gia tiên trong ngôi nhà của bạn theo đúng phong thủy.

5 điều cần kiêng kị trong cách bài trí bàn thờ gia tiên

Những điều cần kiêng kị trong cách bài trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên không được đặt cạnh bếp và nhà vệ sinh

Bàn thờ hay tủ thờ gia tiên tuyệt đói không được đặt cạnh tường bếp đun và càng không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm trên hay dưới vệ sinh. Ngoài ra thì bàn thờ cũng nên hạn chế đặt ở ban công của ngôi nhà…

Cần chú ý về thời gian lập bàn thờ hay tủ thờ gia tiên

Chúng tôi khuyên các gia chủ nên tiến hành việc lập bàn thờ, mẫu bàn thờ đẹp đồng thời với việc nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian lập bàn thờ gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng quyết định nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ của ngôi nhà, thì người ta còn thường chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí cho không gian thờ cúng.

Cần chú ý về người lập bàn thờ gia tiên

Cha ông ta từ xa xưa thường có quan niệm cho rằng phụ nữ mang thai có nhiều tạp khí, không nên động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Ngoài ra hơn nữa thì người bốc bát hương nên là gia chủ, chứ không nhất thiết phải nhờ người ngoài, cốt sao là minh chứng cho sự thành tâm của mình và tay chân luôn phải thật sạch sẽ khi thực hiện quá trình lập bàn thờ gia tiên.

Bố trí bàn thờ gia tiên thật đúng cách

Bàn thờ hay bàn thờ chính đẹp luôn là những nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày, khoe khoang về của cải vật chất, hay những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu trong nhà mà thờ gia tiên cùng Phật hay thờ Mẫu, các gia chủ cần chú ý tách riêng bàn thờ Phật hay thờ mẫu và bàn thờ gia tiên để thấp hơn và tách biệt riêng không gian thờ cúng.

Những điều cần kiêng kị trong cách bài trí bàn thờ gia tiên

Cần chú ý một số điều quan trọng khi bày trí đồ lễ trên bàn thờ gia tiên

  • Quan trọng nhất là hương hoa và nước sạch bày lên bàn thờ gia tiên.
  • Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa bày lên bàn thờ gia tiên
  • Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên khi thắp xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác.
  • Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt bày lên bàn thờ gia tiên.

Trên đây là một số chia sẻ của công ty phân phối bàn thờ ANAMO về những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ đẹp và theo đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ này của ANAMO sẽ thật sự hữu ích giúp các gia chủ dễ dàng thiết kế căn phòng thờ đẹp cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *